Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Bình nóng lạnh bị nhảy aptomat liên tục – Nguyên nhân và cách khắc phục

25/01/2018   74 lượt xem
Việc bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục rất dễ dẫn đến hiện tượng nhảy aptomat. Nếu như người dùng không tìm ra được nguyên nhân và phương pháp sửa kịp thời thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Làm thế nào để sửa bình nóng lạnh bị nhảy aptomat là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Tuy nhiên, trước khi đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất, đòi hỏi người dùng phải tìm được đâu là nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng này.

Vào mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh của các gia đình đều tăng lên rất cao. Tuy nhiên, việc bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục lại rất dễ dẫn đến hiện tượng nhảy aptomat. Nếu như người dùng không tìm ra được nguyên nhân và phương pháp sửa kịp thời thì rất có thể sẽ gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat

+ Nguồn điện cung ứng yếu dẫn đến điện của bình nóng lạnh không đủ để tải.

+ Trong quá trình dùng bình nóng lạnh, lúc rơle nhiệt bình nóng lạnh, rơle điều chỉnh nhiệt độ nước ở bình tắm nóng lạnh khi nhiệt độ đủ cao cũng có tác dụng tự ngắt và ngược lại nếu độ nóng quá thấp sẽ tự đóng năng điện cho thanh đun.

+ Do nhu cầu dùng nước nóng trong mùa đông tăng cao nên không thể tránh khỏi việc cắm bình nhiều lần dẫn đến trường hợp đường điện trong nhà bị yếu, lúc khởi động máy nước nóng sẽ không đủ tải điện gây ra hiện tượng nhảy aptomat liên tục ở bình nóng lạnh và cũng là nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện năng.

Khắc phục bình nóng lạnh hay bị nhảy aptomat như thế nào?

Nếu bình nóng lạnh của gia đình hay bị nhảy aptomat, bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục sau đây:

+ Để biết điện năng có bị quá tải không, hãy kiểm tra công suất tiêu thụ với công suất của aptomat xem có gặp phải tình trạng bị quá tải không. Nếu hiện tượng nhảy aptomat do quá tải thì lúc này chỉ cần mua aptomat có công suất lớn hơn về để thay thế là được.

+ Đối với các trường hợp bị rò rỉ hoặc chập cháy, thì bạn chỉ cần kiểm tra từng bộ phận. Lúc khởi động tới thiết bị nào mà aptomat bị nhảy thì cần tiến hành kiểm tra xem có bị đứt ngầm không. Nếu bình nóng lạnh bị nhảy chống giật do nguyên nhân này thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra và khắc phục kịp thời.

+ Nếu đã kiểm tra hết các thiết bị mà vẫn không tìm ra thiết bị nào chập nhưng hiện tượng nhảy aptomat vẫn còn xuất hiện hoặc bình nóng lạnh tự cắt điện thì aptomat nhà bạn chắc chắn đã bị hỏng. Bạn cần mua cái mới để thay thế.

Trong trường hợp không có kinh nghiệm hoặc bạn đã kiểm tra nhưng không phát hiện được nguyên nhân hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa có uy tín để được thợ chuyên nghiệp khắc phục giúp bạn.