Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Cách sửa lò vi sóng không nóng đơn giản ngay tại nhà

15/03/2018   45 lượt xem

Lò vi sóng của gia đình bạn vẫn vào điện, đĩa xoay vẫn xoay, đèn vẫn sáng trong lò nhưng thức ăn lại không nóng. Bạn thắc mắc không biết sản phẩm của gia đình mình đang gặp sự cố ở đâu và khắc phục như thế nào? Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm những nguyên nhân cơ bản khiến lò vi sóng không nóng và cách sửa chữa đơn giản nhất.

Lò quá bẩn và làm tác động đến bộ phận chắn sóng

Nhiều người sau khi nấu nướng xong với lò vi sóng thường không chịu khó vệ sinh lò, khiến các vụn thức ăn và vết bẩn bám đầy vào đáy, thành lò, để lâu ngày chúng sẽ gây tác động đến bộ phận phát nóng và dẫn đến hiện tượng lò vi sóng không nóng.

Đối với tình huống này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục lò vi sóng tại nhà đơn giản với phương pháp sau khi nấu ăn xong hãy dùng khăn mềm thấm qua nước ấm để làm sạch khoang lò và vỏ lò. Với các vết bẩn cứng đầu hãy sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm,… Hoặc để khử mùi và làm nở các vết bẩn, giúp việc lau chùi khoang lò được dễ hơn bạn có thể cho vào trong lò một cốc nước có thêm vài lát chanh tươi rồi cho lò quay khoảng 3 phút. Kế tiếp, chờ vài phút để lò hơi nguội rồi lấy cốc nước ra và dùng khăn vệ sinh trong khoang lò là được.

Cầu chì bị đứt, hỏng tấm chắn sóng

Trong nhiều trường họp, lò vi sóng không nóng có thể do tấm chắn lò vi sóng bị hư, sóng vi ba bị mất, cầu chì của lò bị đứt.

Khi lò vi sóng bị lỗi này, nếu bạn không có trình độ chuyên môn, tốt nhất hãy mang thiết bị đến hãng bảo hành khắc phục để được kiểm tra và sửa chữa.

Còn nếu bạn là người rành về điện gia dụng thì có thể tự mình kiểm tra và thay cầu chì lò vi sóng tại nhà. Sau khi đã thay cầu chì cho lò vi sóng nhưng hiện tượng lỗi vẫn còn thì bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa chữa để được giúp đỡ. Tuy vậy chúng tôi không khuyến khích việc làm này, vì lò vi sóng là sản phẩm điện có cấu tạo khá khó khăn, nếu sửa không đúng cách có thể khiến tình trạng hư hỏng nặng thêm, thậm chí tạo ra nguy hiểm cho bạn nếu xảy ra các tình trạng chập điện, cháy nổ.

Dùng vật đựng không thích hợp

Hiện tượng lò vi sóng không nóng cũng có thể do bạn sử dụng vật đựng thực phẩm không thích hợp như các vật đựng làm bằng kim loại, vật có hoa văn trang trí bằng kim loại như sắt, inox, nhôm,…

Khi lò được làm nóng, những tia lửa phát ra sẽ gây phản xạ vi sóng làm lò không nóng, thực phẩm không được nấu chín hoặc rã đông.

Để sửa chữa, hãy kiểm tra lại vật đựng của bạn đang sử dụng có hợp lệ với lò vi sóng hay không, nếu có hãy lấy chúng ra và tuyệt đối không sử dụng lại nữa.

Trên đây là một vài nguyên nhân cũng như cách sửa lò vi sóng không nóng mà bạn có thể xem. Trong quá trình sử dụng nếu gặp phải tình huống tương tự, hãy mau chóng tìm ra lý do chính xác khiến lò vi sóng không nóng để có cách khắc phục kịp thời.