Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Dùng điều hòa cho trẻ nhỏ trong mùa đông cần lưu ý những gì?

03/02/2018   30 lượt xem
Sử dụng điều hòa hai chiều là thói quen của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Thế nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ cần biết cách sử dụng chúng đúng cách. Sau đây sẽ là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo thêm!

Sử dụng điều hòa hai chiều là thói quen của nhiều gia đình đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Thế nhưng để đảm bảo sức khỏe cho bé mẹ cần biết cách sử dụng chúng đúng cách. Sau đây sẽ là một số lưu ý mà bạn có thể tham khảo thêm!

Dùng thêm hệ thống thoát khí trong phòng điều hòa

Khi gia đình có trẻ nhỏ và có sử dụng điều hòa hai chiều thì mẹ nên dùng thêm hệ thống thoát khí để giúp không gian nhà luôn thông thoáng, không khí được lưu thông dễ dàng. Thường khi sử dụng điều hòa, nhiều gia đình hay đóng kín cửa lại rồi mới bật điều hòa nhằm tiết kiệm điện. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho không gian phòng bị bí khiến không khí trở nên ngột ngạt, thiếu oxy để hô hấp, đặc biệt với trẻ nhỏ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Do đó, bạn nên lắp một chiếc quạt thông gió trong phòng của trẻ và khi mỗi lần sử dụng điều hòa thì hãy mở quạt lên để không khí được lưu thông, điều này rất cần thiết đối với trẻ.

Nên cài điều hòa ở mức nhiệt bao nhiêu?

Bên cạnh việc cho không khí thông thoáng trong phòng, thì bạn cũng nên để ý tới nhiệt độ lúc bật điều hòa. Theo lời khuyên của các bác sĩ thì đối với trẻ em hãy bật điều hòa ở nhiệt độ cao, trong khoảng 27-29 độ C. Trẻ lớn hơn có thể điều chỉnh nhiệt độ này xuống thấp hơn. Tùy từng mẫu điều hòa mà nhiệt độ ghi trên máy sẽ khác với thực tế. Vì vậy, bạn cần sắm thêm một chiếc nhiệt kế nếu nhà có trẻ nhỏ để biết chính xác nhất.

Không cho trẻ sử dụng điều hòa quá lâu và thường xuyên vệ sinh thiết bị

Đừng quá lạm lụng điều hòa mà hãy sử dụng điều hòa vào thời gian phù hợp và khoa học nhất. Ngoài giấc ngủ ban đêm cần bật điều hòa thì bạn không nên để bé trong phòng có điều hòa liên tục 4 tiếng đồng hồ, vì như vậy sẽ tập cho bé quen với mức nhiệt độ của điều hòa mà không thích nghi với điều kiện khác ngoài môi trường. Vì vậy, cứ khoảng 2 – 3 giờ, hãy đưa bé ra ngoài nhiệt độ bình thường, nhưng nhớ là để bé mặc ấm và cũng phải tránh nơi có gió.

Bạn cũng nên làm sạch điều hòa định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng /1 lần để ngăn chặn và loại bỏ các mầm mống gây bệnh từ vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn lưu trú trong điều hòa, nhằm bảo vệ an toàn cho bé. Đồng thời việc vệ sinh và bảo dưỡng sẽ giúp cho điều hòa luôn vận hành trong tình trạng tốt nhất và thời gian sử dụng của điều hòa cũng được kéo dài hơn. Mặt khác, phòng bé cũng cần được dọn dẹp vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là việc làm sạch chăn, mền tránh ẩm ướt, gây mùi.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé, khi dùng điều hòa trong mùa đông bạn hãy nhớ đến những lưu ý này nhé!