Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng an toàn ai cũng nên biết

13/01/2018   38 lượt xem
Tuyệt đối không nên cho bất kỳ 1 loại chén, đĩa,… bằng nhựa nào vào trong lò vi sóng. Vì trong đồ nhựa thường chứa rất nhiều chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người.

Làm sao để sử dụng lò vi sóng an toàn hay quá trình sử dụng lò vi sóng cần phải lưu ý đến những vấn đề nào luôn là thắc mắc của nhiều người dùng. Để giúp bạn trả lời được câu hỏi này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một số kinh nghiệm để có thể sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả nhất!

Nấu thử thức ăn ở thời gian ngắn trước

Nếu so sánh với lò nướng, lò vi sóng sẽ cần ít năng lượng hơn để đun nóng thức ăn vì nó đun nấu nhanh hơn và tập trung dòng điện trực tiếp vào thức ăn chứ không chỉ làm nóng dụng cụ nấu hay không khí trong lò. Đây cũng là lý do tại sao lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm 80% điện so với lò nướng nếu nấu hoặc làm nóng một lượng thức ăn nhỏ.

Vì thế khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên nấu thức ăn với thời gian ngắn trước. Nếu thức ăn chưa chín hoặc chưa được nóng mới tăng dần thời gian nấu lên.

Cho nhựa vào lò vi sóng gây nguy hiểm

Tuyệt đối không nên cho bất kỳ 1 loại chén, đĩa,… bằng nhựa nào vào trong lò vi sóng. Vì trong đồ nhựa thường chứa rất nhiều chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Để an toàn hơn, bạn nên chung thủy với đồ sứ hoặc thủy tinh.

Không nên đun dầu trong lò vi sóng

Một số thực phẩm như: bơ đông lạnh thường khó tan lúc cho vào lò vi sóng; các loại dầu như dầu olive cũng không thể đun sôi trong lò vi sóng do phân tử của chúng thiếu sự phân cực như các phân tử nước. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, điện năng tiêu thụ và đảm bảo thời gian sử dụng cho lò vi sóng, bạn không nên hoặc giảm bớt đun nấu những thực phẩm quá nhiều dầu trong lò.

Lò vi sóng đun nóng không đều

Lò vi sóng không tỏa nhiệt đều nên thức ăn có thể bị nguội ở vài chỗ hoặc quá nóng khiến thức ăn bị cháy xém một vài chỗ. Do đó, lúc nấu với thịt sống thì người dùng cần chú ý vì thức ăn có thể còn sót lại các vi khuẩn nguy hiểm.

Đun nóng nước trong lò vi sóng có khả năng gây nổ

Nước đựng trong ly sứ hoặc thủy tinh rồi đem đun quá lâu trong lò vi sóng cực kỳ nguy hiểm. Vì nước không thể nổi bong bóng để giảm nhiệt, làm cho nước sôi vượt mức (quá nhiệt độ sôi 100 độ C); nên khi ly nước sôi, ly bị dịch chuyển, nhiệt thoát ra dữ dội, bắn nước sôi ra khỏi ly. Để tránh nguy hiểm lúc đun nước bằng lò vi sóng, bạn chỉ nên đun nước trong thời gian thật ngắn hoặc cắm thêm chiếc đũa hoặc muỗng gỗ vào ly.

Để có quá trình sử dụng lò vi sóng 1 cách hiệu quả nhất, bạn cần chắc chắn tuân theo hướng dẫn sử dụng và lưu ý thêm một số vấn đề an toàn ở trên nhé!