Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Panasonic | dientudienlanhbachkhoa.com
Hotline: 02435.20.20.20 - 02435.18.18.18 - 090.222.3456

Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Panasonic

Máy bơm nước Panasonic là một đồ dùng điện, hoạt động trên cơ chế hút và đẩy nước, nên khi sử dụng, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Panasonic vừa đảm bảo độ bền của máy, vừa an toàn cho người sử dụng. Bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích này nhé!

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước Panasonic:

  • Máy được sản xuất với công dụng chủ yếu là hút nước để đáp ứng nhu cầu cuộc sống và sinh hoạt của con người. Do đó tuyệt đối bạn không được để máy vận hành trong tình trạng khô và không có nước. Nếu máy vận hành trong tình trạng này sẽ khiến cho sức bền của máy giảm sút, đồng thời động cơ với thể bị trục trặc.
  • Chỉ sử dụng máy bơm để bơm nước không để bơm các chất lỏng khác, đặc biệt là các chất dễ cháy như: xăng, dầu,...Vì các chất này không những làm hỏng động cơ máy mà còn dễ gây cháy.

  • Không dùng máy ở những nơi quá trống có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để tránh hạn chế làm hỏng động cơ.
  • Khi trời mưa, bạn nên để máy bị ướt trong lúc sử dụng vì dễ gây điện giật.
  • Không nên sử dụng máy ở những nơi có nhiệt độ quá 400C hoặc lạnh dưới -100C và cho nước nóng trên 400C. 
  • Không để phích cắm điện bị ướt. Nếu ướt thì cần lau cho khô nếu không nguy cơ giật điện sẽ rất cao.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm nước:

Nếu bạn vấp phải một trong những lưu ý trên khi sử dụng máy bơm nước Panasonic thì rất có thể bạn sẽ gặp phải một số sự cố sau:

+ Nổ tụ, cháy máy bơm nước vì để máy hoạt động trong tình trạng không có nước. Do đó, để giúp người sử dụng nhận biết được trong máy bơm có nước hay không, bạn dựa vào tiếng hú phát ra từ máy bơm.

+ Hỏng động cơ và cháy máy do hoạt động quá tải.

+ Giật điện do phích cắm bị ướt, dây điện bị đứt dính nước,...

+ Hư hỏng và động cơ làm việc không ổn định dẫn đến cháy động cơ do đường ống bị hở rơ le đóng điện ngắt quãng liên tục khiến tiếp điểm bị nóng.

Ngoài những sự cố này, máy bơm nước có thể gặp nhiều trường hợp hư hỏng khác. Do đó, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những gì nên tránh và không được làm nhé.

Máy bơm nước Panasonic là thiết bị khá phổ biến hiện nay trong mọi gia đình. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí khi phải sửa chữa những hư hỏng của máy, bạn cần phải sử dụng máy bơm nước Panasonic đúng cách.

Xem thêm bài viết khác: Kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước phù hợp


Bài viết mới nhất