Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Nguyên nhân và cách sửa lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

24/01/2018   38 lượt xem
Hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa trong lò không phải ngẫu nhiên mà chúng lại xuất hiện. Do đó, khi gặp phải hiện tượng này bạn cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý nhất.

Hiện tượng lò vi sóng bị đánh lửa trong lò không phải ngẫu nhiên mà chúng lại xuất hiện. Do đó, khi gặp phải hiện tượng này bạn cần phải nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lý nhất.

Vì đâu mà lò vi sóng bị đánh lửa trong lò?

Lò vi sóng bị đánh lửa trong lò có thể do những nguyên nhân sau đây:

  • Do có vật đựng bằng kim loại bên trong lò: nếu cho đồ dùng bằng kim loại vào trong lò vi sóng sẽ khiến sóng vi ba trong lò nhảy bất thường. Vì vậy mà tạo ra điện năng tập trung tại các góc cạnh của đồ dùng, gây ra tiếng nổ lách cách, nguy cơ cháy nổ cao.
  • Dùng lò với công suất lớn. Sử dụng lò với công suất lớn trong thời gian ngắn thì bình thường nhưng nếu kéo dài, những bức xạ trong lò không được hấp thụ hết sẽ phản xạ gây ra tia lửa.
  • Lò đánh lửa do hư tấm chắn sóng. Lò vi sóng hoạt động trong triệu chứng hư tấm chắn sóng sẽ khiến lò xuất hiện tia lửa điện năng, có tiếng nổ lách tách nhỏ hoặc thậm chí là bốc khói.

Sửa lò vi sóng bị đánh lửa trong lò

Lò vi sóng bị đánh lửa rất đáng lo ngại nhưng bạn không cần quá lo lắng vì việc sửa lỗi này rất đơn giản. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn nên đưa ra phương pháp sửa lò vi sóng bị đánh lửa phù hợp nhất.

  • Nếu do vật dụng kim loại: Bạn chỉ cần tắt bếp ngay và không dùng vật dụng đó nữa. Bạn chỉ nên sử dụng những đồ đựng bằng bằng: thủy tinh, gốm sứ, hoặc nhựa được dán nhãn là “an toàn với lò vi sóng” để đựng thực phẩm khi cho vào lò vi sóng.
  • Nếu do công suất lớn: Bạn nên tắt lò ngay. Để không xuất hiện sự cố này nữa, bạn chỉ nên chọn mức công suất vừa phải và không chỉnh thời gian nấu quá lâu để tránh hiện tượng bị đánh lửa trong lò. Đây cũng là phương pháp dùng lò vi sóng đúng đắn giúp tăng thời gian sử dụng cho thiết bị và hạn chế tiêu hao điện năng năng tiêu thụ.
  • Nếu do tấm chắn sóng hư hỏng: một khi tấm chắn sóng không hoạt động được, bạn chỉ còn cách sửa duy nhất là thay tấm chắn sóng mới. Lúc này hãy liên lạc với những trung tâm bảo hành để thợ khắc phục lò vi sóng tại nhà giúp bạn làm điều đó. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý: thường xuyên vệ sinh trong và ngoài lò, tránh để thành lò bị cháy xém ảnh hưởng đến tấm chắn sóng vi ba.

Vì lò vi sóng là thiết bị có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá phức tạp, vì thế nếu chúng gặp bất kỳ trục trặc nào mà bạn không thể kiểm tra hãy gọi cho thợ sửa chữa để được khắc phục an toàn hơn.