Skip to content

Đăng ký bảo hành bình nóng lạnh miễn phí

Phao áp suất máy giặt là gì?

11/01/2018   102 lượt xem
Phao áp suất của máy giặt là một thiết bị rất đặc biệt, chúng được thiết kế ngay bên dưới lồng giặt, nối trực tiếp với hệ thống board mạch, có nhiệm vụ cảm biến kiểm soát mức nước bên trong lồng giặt.

Bạn đã nghe nhiều về phao áp suất máy giặt nhưng vẫn chưa hiểu rõ nó là bộ phận nào trong máy giặt và đảm nhận chức năng gì? Vậy hãy tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thể giải đáp thắc mắc ở trên.

Phao áp suất máy giặt

Phao áp suất của máy giặt là một thiết bị rất đặc biệt, chúng được thiết kế ngay bên dưới lồng giặt, nối trực tiếp với hệ thống board mạch, có nhiệm vụ cảm biến kiểm soát mức nước bên trong lồng giặt.

Nếu muốn nhận diện vai trò của phao áp suất rõ ràng nhất thì hãy quan sát máy ở giai đoạn chuẩn bị giặt. Lúc này lồng giặt thường sẽ xoay tròn từ 2 – 4 vòng rồi mới làm nhiệm vụ cấp nước. Đó chính là phao áp suất bên dưới lồng giặt đang khởi động để chuẩn bị việc cấp nước vào lồng giặt và bắt đầu quá trình giặt giũ.

Phao áp suất làm việc thông với 1 ống dẫn nhựa chứa không khí bên trong, nối từ công tắc áp suất xuống bên hông ở phía ngoài của lồng giặt, gần tới đáy lồng. Với kết cấu pitong như thế này, lúc nước vào lồng giặt cũng sẽ đồng thời tràn vào ống nhựa song song, mực nước lên cao sẽ nén hơi dư lại và làm tăng áp suất trong ống. Khi áp suất đạt đến mức cao nhất, van sẽ được kích hoạt mở để nước tràn vào bên trong lồng giặt.

Hướng dẫn kiểm tra hoạt động của phao áp suất máy giặt

Nếu bạn đang nghi ngờ phao áp suất máy giặt không hoạt động được, hãy thử kiểm tra theo cách dùng đồng hồ VOM chỉnh về thang đo Ohm X1 để kiểm tra phao áp suất có trục trặc hư hỏng hay không.

Phương pháp thực hiện như sau: sử dụng hai que đo, một que gắn vào cực giữa, quen còn lại gắn ở cực phải của phao áp suất. Tiếp đến, bạn chờ đợi và chú ý các chỉ số hiển thị bên trên đồng hồ. Phao áp suất bình thường và hoạt động ổn định khi đồng hồ hiển thị trị số 0 Ohm. Ngược lại, nếu đồng hồ không chỉ bất kỳ trị số nào hoặc chỉ về vô cực thì phao áp suất đã hỏng.

Trong trường hợp kiểm tra công tắc van áp suất, bạn có thể tiếp tục gắn hai que đo vào hai cực ngoài cùng của đồng hồ và tiếp tục quan sát. Công tắc vẫn hoạt động bình thường khi giá trị đo được là vô cực, công tắc hỏng khi giá trị hiển thị là 0 Ohm.

Trên đây là khái niệm về phao áp suất máy giặt cũng như cách để kiểm tra hoạt động của phao áp suất mà bạn có thể tham khảo. Vì phao áp suất là bộ phận khá phức tạp nên khi chúng có hư hỏng hay vấn đề nào khác, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt để được giúp đỡ an toàn hơn.